Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2010

Banh gio ( ca vang )

chị mua gói bột làm bánh giò (hình như hiệu 3 chuông vàng thì phải) rồi chị pha ½ gói (170gr bột) với 1 lít nước (muốn béo thì dùng 700ml nước + 300ml nước dùng gà), còn nếu không có thì cứ dùng nước lã thường + 1 tsp muối + 1 tsp đường + 2 tsp dầu ăn. Công thức của chị ra bột rất mềm em ạ nên nếu em luộc chị em rằng bánh nó sẽ nhão nhẹt đó, em mua cái đồ hấp đi nhé. Công thức trên chị làm được 9-10 cái bánh như hình. Hấp 25 phút, bánh mới hấp xong hãy còn nóng và mềm lắm, nếu ăn ngay thì sợ bánh sẽ ngã vì èo uột quá, do đó phải để nguội rồi cho tủ lạnh cho bánh đông lại thêm, khi nào ăn thì hâm lại một chút trong microwave cho bánh nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét