Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2009

Canh ga chien nuoc mam


Cánh gà chiên nước mắm mình làm khác hơn là thấy được công thức trong mục lục nấu ăn của nhà Mỹ. Mình không dùng bột năng, và chiên gà 2 lần để thịt gà thêm săn & cũng qua 2 lần thấm gia vị do đó rất tasty , cộng thêm là có dùng bơ (butter) tạo nên mùi vị rất thơm, hơi béo béo, nhưng nếu ăn không hết để qua ngày thì vì cái bơ này đây mà làm nó không được ngon cho mấy nữa (là mình thấy vậy! )

Cánh gà rửa sạch, dùng paper tower để gà rút nước, dùng vật nhọn đăm vào gà vài nhát, ướp với tiêu, muối, đường, bột nêm, bơ, dầu mè, nước mắm, tỏi băm chắt lấy nước (mình lười quá nên xay nhuyễn ra thôi chứ mà chắt lấy nước được thì hay hơn). Bỏ vào tủ lạnh cho thấm vị khoảng 30 min hoặc hơn thế nữa càng thấm vị càng ngon mà. Pha thêm 1 tô nước mắm chỉ nước mắm, đường, chanh, ớt, không thêm nước, thích ăn cay thì cho thêm vào tương ớt, rồi để đó. Cho lượng dầu vào chảo sao cho ngập gà. Chiên lần 1 khi bề ngoài mặt ngoài chín và bắt đầu vàng thì gắp gà ra, nhúng qua chén nước mắm đã pha riêng khoảng 30 giây thì cho vào rán lần 2 đến khi gà vàng ươm dều hết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét