Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2009

Ga ngu vi huong


Đùi gà rửa sạch, dùng paper tower làm không bị thấm nước, dùng dao nhọn hay nĩa đăm vào gà mấy nhát, ướp với hành tím băm & hành cọng phần trắng băm ra (em không dùng tỏi vì hay bị cháy mí lại vì em cảm thấy hành tím, đầu hành là thích hơn á), muối, đường, bột nêm, chút tiêu, nước tương, bột ngũ vị hương, chút nghệ cho lên màu vàng đẹp. Nếu chị ưa dùng nước mắm thì có thể cho vào 1 ít, ít thôi không nó chiếm mùi dữ lắm. Ướp càng lâu càng thấm vị, nhưng ít nhất 1 tiếng nhe, em ướp qua đêm luôn á. Nếu chị thích ăn cay thì có thể thêm ớt bột vào hoặc dạng tương ớt cũng ok. Xong thì nướng oven hoặc grill hoặc chiên. Trong hình là em chiên đó, vì em ban đầu nướng mà thấy lâu quá, đói meo nên đem đi chiên, dầu ngập lên gà thì mới ngon. Chúc chị thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét