Nguyên liệu
- Hơn 1/2 gói bột gạo ( 300gr~ 2 cup và 3/4 cup).Nếu dùng 1gói thì 453gr
- 3/4 cup bột năng (~80gr, nếu thích dai nhiều thì cho bột năng nhiều hơn,giảm bột gạo xuống và ngược lại mềm thì tăng bột gạo lên,giảm bột năng xuống)
- 1/2 tsp muối ~ muỗng cf nhỏ
- 1 tsp active dry yeast
- 1 tsp đường
- 1 cup nước ấm (240ml)
Cách làm
- Hoà đường + muối vào 1 cup nước ấm ở phần nguyên liệu trên
- Bột gạo + bột năng + yeast + nước ấm đường muối hòa tan trong 1 thố nhỏ
- Lấy 1 thố to hơn đổ vào 1 cup nước ấm dùng để chưng thố nhỏ hỗn hợp bột
- Đậy khăn,ủ 2 giờ.
Hỗn hợp này dùng để đổ vào thành phần bột trên sau khi ủ 2 giờ
- 3/4 cup đường
- 1/2 cup nước
- 1/2 lon nước cốt dừa khoảng 7.oz
**Tất cả hoà tan đun vừa ấm ở độ 100-110*F
- Mở thố bột ủ ra hoà nước đường và cốt dừa ấm vào, quậy nhẹ,đậy khăn,ủ tiếp 2 giờ nữa.
- Thoa ít bơ vào khuôn hay chén nhỏ hay to (tuỳ mình đổ bánh to hay nhỏ),đổ nước sôi vào nồi hấp,hấp 7 phút (hấp lâu bánh bị chai)
Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2010
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét