Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2010
Banh bong lan 2
Nguyên liệu
- 4 trứng to
- 50ml dầu ăn
- 45 ml sữa tươi
- ½ cup bột mỳ ( ~ 60 gr bột mỳ)
- ½ cup bột bắp( ~ 60 gr bột bắp )
- ¾ cup đường ( ~ 100 gr đường)
- Xíu nước chanh cỡ 1 muỗng cf nhỏ và xíu muối
Cách làm
- Lò bật nóng 315 độ F ( 150 độ C đến 152 độ C)
- Tách lòng đỏ,lòng trắng ra riêng và vào 2 tô đánh trứng khác nhau ( chú ý là tách lòng trắng ko để bị dính lòng đỏ vào)
- Trộn bột mỳ + bột bắp vào với nhau .Rây mịn
- Lòng đỏ trứng + sữa + dầu ăn đánh tan .Dùng cái phới đánh tay đánh ,ko cần dùng máy đánh trứng cũng.Sau đó trộn hỗn hợp bột vào (1)
- Lòng trắng trứng dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt cỡ 5 phút,cho chanh vào,và xíu muối vào. Đánh dần dần cho số đường đánh cho tới khi bông cứng,úp ngược thố trứng ko chảy xuống là đạt
- Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn vào hỗn hợp (1) ở trên ,trộn nhẹ tay,từ dưới lên.Sau đó trộn lòng trắng cho đến hết .Chú ý không trộn nhiều,làm bánh chai .
- Cho hỗn hợp vào khuôn đáy rời chống dính và đáy rời,( không bôi dầu hay bơ để chống dính khuôn),dàn đều mặt bột
- Nướng 35 phút tuỳ lò
- Bánh chín vàng lấy ra để nguội,dùng dao nhọn tách bánh ra.Để nguội trên rãnh,trang trí tùy thích
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét