Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2010

Banh bong lan 2


Nguyên liệu

- 4 trứng to

- 50ml dầu ăn

- 45 ml sữa tươi

- ½ cup bột mỳ ( ~ 60 gr bột mỳ)

- ½ cup bột bắp( ~ 60 gr bột bắp )

- ¾ cup đường ( ~ 100 gr đường)

- Xíu nước chanh cỡ 1 muỗng cf nhỏ và xíu muối
Cách làm

- Lò bật nóng 315 độ F ( 150 độ C đến 152 độ C)

- Tách lòng đỏ,lòng trắng ra riêng và vào 2 tô đánh trứng khác nhau ( chú ý là tách lòng trắng ko để bị dính lòng đỏ vào)

- Trộn bột mỳ + bột bắp vào với nhau .Rây mịn

- Lòng đỏ trứng + sữa + dầu ăn đánh tan .Dùng cái phới đánh tay đánh ,ko cần dùng máy đánh trứng cũng.Sau đó trộn hỗn hợp bột vào (1)

- Lòng trắng trứng dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt cỡ 5 phút,cho chanh vào,và xíu muối vào. Đánh dần dần cho số đường đánh cho tới khi bông cứng,úp ngược thố trứng ko chảy xuống là đạt

- Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn vào hỗn hợp (1) ở trên ,trộn nhẹ tay,từ dưới lên.Sau đó trộn lòng trắng cho đến hết .Chú ý không trộn nhiều,làm bánh chai .

- Cho hỗn hợp vào khuôn đáy rời chống dính và đáy rời,( không bôi dầu hay bơ để chống dính khuôn),dàn đều mặt bột

- Nướng 35 phút tuỳ lò

- Bánh chín vàng lấy ra để nguội,dùng dao nhọn tách bánh ra.Để nguội trên rãnh,trang trí tùy thích

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét