Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2009

Banh Gio


- Thịt bằm, nấm và hành tây Liên xào chung nêm nếm vừa ăn , trộn 1 ít hành phi vào để riêng.

- Trứng cút luộc để riêng, không có trứng cút thì xài trứng gà xắt làm 6 cũng được.

- Nước súp thì Liên mua con gà già về hầm lấy nước, Liên hầm cho nó mềm rục ra luôn, lược lấy nước, ai lười có thể mua chicken broth cũng được.

- Bột thì Liên làm 1 chén rưỡi bột gạo, 1/2 chén bột năng + 4 chén nước súp gà.

- Sau đó trộn 4 chén súp gà, 1/2 chén bột năng, 1 chén rưỡi bột gạo vào một nồi và quậy cho nó tan bột đừng để vón cục, ốc trâu thêm 1-2 muỗng dầu, chút muối, chút xíu bột ngọt (hoặc là nêm sống như ròm, hoặc là nêm sao cho nồi đó nó vừa ăn) bắc lên bếp khuấy nhỏ lửa để cho bột sệt đừng chín bột nha, bắc xuống và gói thôi.

- Hình trên Liên gói cho đàng hoàng kiểu khoe Bà Ngoại của mấy nhỏ chứ bình thường Liên gói nhanh cho mấy nhỏ ăn sáng thì cứ miếng lá chuối hình chữ nhật to, phết lớp dầu rồi đổ một lớp bột, một lớp nhân và một cái trứng cút, và lớp bột rồi gấp 2 bên dọc lại, và rồi gấp 2 bên còn lại nữa là xong. Cách nhanh nữa là cho vào chén hì hì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét