Bánh Mì Hamburger (Smith)
Nguyên liệu: cho 5 cái
- 250gr bột mì
- 6gr instant dry yeast
- 70ml sữa tươi ấm tay
- 40gr đường bột
- 5g muối (nửa muỗng cafe)
- 40gr bơ lạt
- 1 hột gà
- 1 mcf phụ gia (có thể không cho cũng được)
- 1 lòng đỏ hột gà để quét lên bánh
- Mè trắng
Cách làm:
Trứng, bơ, muối, đường đánh tan rồi cho bột mì có trộn men nổi vào, nhồi kỹ đến khi bột đều không dính tay rồi đem ủ khoảng 1h, bột nở gấp đôi là ok.
Bột nở rồi thì mang ra đấm xẹp bọt khí, rồi chia thành 5 cục, vê tròn, ấn bẹt cho tròn trịa, có thể dùng cán bánh như cán bánh tiêu nhưng nhẹ tay đừng đè quá xẹp, độ dầy lúc bánh bẹt khoảng gần 1 cm.
Xong đem ủ khoảng 20 phút rồi vặn lò trước nhiệt độ 200oC.
Bánh cho vô nướng hơi vàng, lấy ra quét lòng đỏ lên rắc mè rồi cho vô nướng khoảng 5 phút nữa là lấy ra. Theo nguyên bản thì quét trứng trước khi nướng, nhưng em thấy làm vậy bánh dễ bị khét vỏ, trong khi ruột chưa chín. Nên em nướng chín bánh trước rồi mới quét lòng đỏ lên, rồi rắc ngay mè vào đem đi nướng tiếp để tạo màu sắc cho bánh.
Nhân bánh: 200gr thịt bò + 50gr mỡ heo đem xay nhuyễn hai thứ.
Củ hành tây băm nhỏ, vắt nước đi rồi trộn với thịt nêm bột nêm, tí đường, 2 muỗng bột mì, trộn đều. Xong vo viên cho vào chảo dầu ấn bẹt chiên chín.
Xong rồi chị cho cải caron, cà chua lót vào bánh để thịt bò chiên lên, cho tương ớt, mayonaise rồi măm thui.
Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2009
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét