Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2009

Xiu mai

Thịt bằm có mỡ, nếu mua thịt bằm ngoài tiệm thì về nên xay thêm 1 lần nữa

- Củ hành nhiều nhiều chút sẽ không bị khô, củ hành xay hay xắt hạt lựu cũng được,

- Củ sắn bào mỏng và vắt nước bớt cho khô.

- Nếu thích có thể trộn thêm tôm vào chung với thịt và củ hành cũng ngon và thơm lắm. Ướp với nước tương, dầu hào, tiêu, đường và 1 ít dầu ăn.

- Sau đó vo thành viên tròn. Nếu thích có trứng cút thì để miếng thịt dẹp dẹp trong lòng bàn tay rồi nhét trứng cút vào sau đó vo tròn lại cho vào khuôn. Hấp chừng 15 đến 20 phút.

Nước sauce:

- Xào chút củ hành và cà chua xắt thành múi, nêm chút muối, đường.

- Nước hấp thịt hồi nãy bây giờ cho vào trong cà và dùng máy xay cho nhuyễn, nếu thích sệt sệt thì thêm chút bột hoà với nước vào.

- Hãy xào cà trước rồi mới đem xay thì màu cà sẽ đỏ và đẹp hơn là xay cà xong rồi xào.

- Sau đó thì cho thịt đã hấp vào nấu thêm chừng 5 hay 10 phút nữa cho nước sauce thấm vào thịt.

( Nguon Lien rom 'sblog )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét