Thứ Tư, 11 tháng 11, 2009

Banh mi thit do

Món bánh mì này của tôi đơn giản lắm:

- bánh mì tôi mua bên siêu thị Tây loại làm sẵn chưa nướng, đem về nướng lên thôi.

- thịt mua ngoài chợ loại thịt bụng hay đùi cũng được về cột chặt lại và

+ cho vào nước đã bỏ sẵn gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, chút ngũ vị hương và bột đỏ (tôi mua bên VN) và để lủa liu riu cho đến khi nó thật là mềm và thấm gia vị vào thịt là ngon.

+ hoặc các bạn ướp sẵn với gia vị + bột đỏ cho thấm rồi đem hấp.

- Sau khi chín thì các bạn bỏ chút bột bắp/năng vào khuấy phần nước hấp chảy ra từ thịt và nêm nêm cho vừa miệng, nước này dùng để rưới lên bánh mì.

- Cà rốt ngâm dấm đường

- Dưa leo

- Bơ (butter, magarine)

- Pate gan

- Ngò

- Chả lụa

- Ớt

- Khi tất cả đã xong, bạn cứ rạch ổ bánh mì ra và cho mọi thứ vào và ngồi .. thưởng thức bánh mì cùng với cà phê hay trà hay nước quả, vậy cũng bớt đi nỗi nhớ quê nhà :lol: :lol:

Chúc mọi người ngon miệng khi ăn món này nhé. :love:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét